This blog is for muslim also non-muslim who wants to know how to cook Maranao Food and learning there culture and lifestyle.
Thursday, June 18, 2009
shamp curried veggies with tofu
Isa ito sa mga paborito kong pagkain lalo na ang tofu. Hindi ito maranao food pero nilagay ko na din dito, mahilig din sa gulay ang mga mga maranao lalo na ang mga matatanda.
shamp curried veggies with tofu
Mga sangkap
1/2 kilo manok, hipon
4 pcs tokwa (fried), chunks
1 kilo itlog ng pugo
2 pcs carrots
1 pcs sayote
1 guhit ng baguio beans
1 brocolli
1 cauliflower
1/2 repolyo
1 big sibuyas
2 pcs ng bell peppers
1/2 kutsarita bawang
gata ng niyog
2 kutsara curry powder
palapa (optional)
salt to taste
Paraan ng pagluto:
1. Igisa ang bawang, sibuyas, bell peppers saka ng manok
2. ilagay lahat ng gulay unahin ang carrots isunod ang mga natirang gulay
3. ilagay ang gata ng niyog, pakuluin
4. lagyan ng curry powder, asin
5. pag malambot na ang gulay dapat half cook lang, ilagay ang tokwa at itlog ng pugo
6. ihain ng mainit
tip: mas malasa kung ang gagamitin na curry powder ay 'shan vegetable curry mix'
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
ano po ba ang palapa...gustung gusto ko po magluto ng mga katutubong pagkain.....gusto ko maintindihan ang mga pagkaing maranao....Dito po ako sa Davao nakatira...
ReplyDeletendi ko din po maipaliwanag ang palapa, kasi tradional spicies. pero para xang mahabang sibuyas.. sa maranao market xa mabibili.
ReplyDeleteThis comment has been removed by the author.
ReplyDeletedito nyo po tignan ang paggawa ng palapa
ReplyDelete