Ito ang handa namin ngayon dahil friday, special day ng mga muslim. kaya special ang inihanda ko. parehas din ito sa paggawa ng bakas piaparan. iba nga lang ang paraan ng pagluto.
mga sangkap:
1 kilo manok (galing sa GINATAANG MANOK)
1/2 laman ng Niyog na kinayod
2 kutsara palapa
1 kutsara kalawag
1 sibuyas
1/2 kutsarita bawang
2 Stalk ng sibuyas na mura (onion leeks)
2 red bell peppers
2 kutsara asin
Paraan ng Pagluto:
1. Lagyan ng kalawag ang laman ng niyog. haluin.itabi.
2. Igisa ang sibuyas, bawang, palapa, bell peppers, sibuya na mura
3. ilagay ang laman ng niyog
4. lagyan ng dahon ng laurel at isunod ang manok ito yong galing sa sinabawan na manok o chicken soup
5. lagyan ng asin ayon sa panlasa.haluin at ihain.
4. lagyan ng dahon ng laurel at isunod ang manok ito yong galing sa sinabawan na manok o chicken soup
5. lagyan ng asin ayon sa panlasa.haluin at ihain.
Assalamualaikum! eto ang paborito ko. medyo magulo yung procedure. Ano ang mga ito sa ingles at saan mabibili? (Palapa,Kalawag,Sibuyas na Mura) Sana kapatid gawa ka ng step by step na pagluluto with pics. Maraming Salamat. Di ba may sabaw din na dilaw ang kapartner ng chicken papar?
ReplyDeletepwede magpaturo pano magluto nung Pater? salamat
ReplyDeletei love your recipe,, my mother always make palapa for our kitchen needs... tnx!!
ReplyDeleteI've been looking for this recipe for a long time now... I grew up in Iligan but ever since we left never had a chance to taste it again... thank you!
ReplyDeleteNice blog. I'm studying in Iligan but since I'm graduating soon, there's a possibility I'm not going to contact my friends that much anymore. I really love maranao foods and I often ask my friends how to make them. Now, it won't be too hard for me in case I forget. Thanks to this blog!
ReplyDeletePlease post on how to make Palapa and Kalawag. Does anybody know where we can buy these ingredients here in the US? It's been years since I last ate this favorite dish of mine.
ReplyDeleteThe real name of this dish is Pindialukan a manok
ReplyDeleteMain ingredient of Pindialukan is Deer...alternative is carabeef
ReplyDelete(Chef Tato)
san makakabili po ng kalawag dto manila? tnx
ReplyDeletemostly sa quiapo, punta ka resto ng mga maranao o kya wag ka mahihiyang mag tanong sa mga muslim na vendor sa quiapo alam nila kung saan mabibili yun, mababait nmn sila tanong ka lang
Deletethank you for the recipe
ReplyDelete