This blog is for muslim also non-muslim who wants to know how to cook Maranao Food and learning there culture and lifestyle.
Friday, June 19, 2009
GINATAANG MANOK/ CHICKEN SOUP
Bago ako gumawa ng paiparan a manok, gumawa ako ng sabaw ng manok. kahit ano gulay na gusto mo puede, ang ginamit ko dito ay sayote. puede rin ang patatas.
GINATAANG MANOK/ CHICKEN SOUP
mga sangkap:
1 kilo manok
1 pcs sayote,hiwain
1/2 repolyo, hiwain
1 baso gata ng niyog (unang gata)
1 liter gata ng niyog (pangalawa gata)
2 kutsara palapa
1 kutsara KALAWAG
1 sibuyas,hiwain
1/2 kutsarita bawang
2 Stalk ng sibuyas na mura
2 red bell peppers
asin ayon sa panlasa
Paraan ng Pagluto:
1. Igisa ang sibuyas, bawang, palapa, bell peppers
2. ilagay ang manok, kalawag, asin
3. ilagay ang pangalawang gata ng niyog, pag malambot na ang manok itabi ito at gagamitin sa PIAPARAN.
4. natirang sabaw ng manok, ilagay ang sayote
5. pag malambot na ang sayote ilagay ang unang gata ng niyog
6. ilagay ang repolyo at dahon ng sibuyas pag kumulo na ihain.
tips:
para hindi magbuo buo ang gata ng niyog kapag kumukulo haluin lang wag takipan.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
bakit yun piyaparen mo na manok noon naluto mayroon ng sapal ng niyog tapos yung ingrd mo lang nakasulat doon na sapal ng niyog?
ReplyDeletepakiclick o yong mga highlights gaya ng PIAPARAN to redirect po sa ingredients. thanks!
ReplyDelete