This blog is for muslim also non-muslim who wants to know how to cook Maranao Food and learning there culture and lifestyle.
Thursday, June 18, 2009
KIYONING
Isa rin ito sa mga handa namin noon family reunion namin, ang kiyoning! mommy ko ang nagluto nito. tinuruan nya ako paano magluto ng kiyoning.
Special daw ang kiyoning na ito kapag inihahanda, kinulayan ng dilaw ang bigas kaya naging dilaw ang bigas. Parehas lang ng pagluto sa plain na bigas kaya lang ito ay kinulayan.
Kiyoning na bigas
mga sangkap:
1 kilo bigas
2-3 kutsara kalawag
2-3 kutsara olive oil o mantika
2pcs dahon ng laurel
salt to taste
Paraan ng Pagluto:
1. Ihalo ang kalawag sa bigas haluin mabuti hanggat makulayan lahat ng bigas.
2. Lagyan ng asin at mantika at dahon ng laurel
3. lagyan ng tubig ang napaghalong sangkap
4. iloto sa gaya ng paraan ng pagluto ng bigas.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Pwede po bang magtanong kung paano po magluto ng pater? miss ko na po kasing kumain nito..
ReplyDeletesalamat po...