Thursday, June 18, 2009

KIYONING



Isa rin ito sa mga handa namin noon family reunion namin, ang kiyoning! mommy ko ang nagluto nito. tinuruan nya ako paano magluto ng kiyoning.
Special daw ang kiyoning na ito kapag inihahanda, kinulayan ng dilaw ang bigas kaya naging dilaw ang bigas. Parehas lang ng pagluto sa plain na bigas kaya lang ito ay kinulayan.

Kiyoning na bigas


mga sangkap:

1 kilo bigas
2-3 kutsara kalawag
2-3 kutsara olive oil o mantika
2pcs dahon ng laurel
salt to taste




Paraan ng Pagluto
:



1. Ihalo ang kalawag sa bigas haluin mabuti hanggat makulayan lahat ng bigas.
2. Lagyan ng asin at mantika at dahon ng laurel
3. lagyan ng tubig ang napaghalong sangkap
4. iloto sa gaya ng paraan ng pagluto ng bigas.

1 comment:

  1. Pwede po bang magtanong kung paano po magluto ng pater? miss ko na po kasing kumain nito..


    salamat po...

    ReplyDelete