Friday, December 10, 2010

PALAPA

PALAPA- nilalagay ito sa pagkain para pampalasa. maanghang ito dahil sa mga sangkap nito na luya at sili.






Sangkap ng Paggawa ng PALAPA:
(approx 1 baso)

~Sakurab-1 tali
~Luya- 1 buo malaki
~Siling Labuyo- 20 piraso

Paraan ng paggawa ng palapa:

1. hugasan ang sakurab, luya at hiwain
2. Dikdikin kasama ang siling labuyo hangang sa mahalo ang mga sangkap
3. kung may natira pang palapa pude pang gamitin sa iba pang maranao recipe ilagay lang sa refrigerator. tumatagal hangang 1 linggo budburan lang ng asin

5 comments:

  1. :D Matagal ko nang hinahanap kung ano ang pangalan ng pagkaing ito. May roommate kasi ako dati na Maranao na laging may ganito pero hindi sinasabi kung ano ang pangalan. Namimiss ko na kumain nito hehe. Maraming salamat.

    ReplyDelete
  2. gud day...gusto ko sana gumawa nung powder na palapa...nabibili ko minsan along the street ng marawi city...

    ReplyDelete
  3. This is the best appetizer ever!!! I am a catholic but I always crave for Palapa. BELIEVE q sa LASANG MARANAO.:))))

    ReplyDelete
  4. The best appetizer ever walang sinabi ang atchara at kahit ano pang appetizer na pang pagana kumain.. I just wish you put video on your blog.

    ReplyDelete
  5. paboritu ko 2 tuwing ppupunta ako sa iligan at doon mag ramadhan, sa kapatid kung doctor. yung nanay namin gumagawa n2.

    ReplyDelete